ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN GOLDEN BAY CITY GIAI ĐOẠN 1

Tháng 1 năm 2013,chủ đầu tư Hưng Thịnh lần đầu tiên giới thiệu giai đoạn 1 của dự án Golden Bay City ra thị trường. Quy mô giai đoạn 1 của Golden Bay là 79ha với tổng số 2300 nền đất. Golden Bay City là dự án khu đô thị kiểu mẫu và đầu tiên tại thị trường Cam Ranh. Hưng Thịnh với tâm huyết khai phá tiềm năng của cả Cam Ranh chứ không phải chỉ 79ha giai đoạn 1 mà thôi. Do vậy, ngay từ đầu giá bán của Golden Bay được công bố chỉ từ 3 triệu/m2, những nền gần hồ danh vọng thì khoảng 5 triệu/m2, và đơn giá mắc nhất là những nền mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành là 8 triệu/m2. Đơn giá trung bình của dự án Golden Bay City lúc đó chỉ khoảng 3.5 triệu/m2-4 triệu/m2. Đơn giá này chỉ ngang ngửa với tiền làm cơ sở hạ tầng dự án mà thôi. Chính vì mức giá sốc như vậy mà 2300 nền Golden Bay City giai đoạn 1 đã được bán sạch 100%.

Đến thời điểm bài viết này, là tháng 11 năm 2017, giá bán của Golden Bay City đã tăng vọt đúng như cam kết của Hưng Thịnh. Giá bán những nền đất rẻ nhất là trên 6 triệu/m2, những nền đất gần hồ danh vọng bây giờ đã lên 15 triệu/m2, còn những nền mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành có giá 30 triệu/m2(và những nền này không còn hàng bán lại). Nhìn lại thì khách hàng mua Golden Bay City giai đoạn 1 đã có lời ra sao:

Nền thường giá mua 3 triệu/m2 giờ bán lại 6 triệu/m2, lời gấp đôi sau 5 năm (2013-2017), tức lợi nhuận 20%/năm.
Nền gần hồ danh vọng giá mua là 5 triệu/m2, giờ bán lại 15 triệu/m2, tỷ suất lợi nhuận là 40%/năm.
Nền mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành ,giá mua 8 triệu/m2, giờ bán lại 30 triệu/m2, tỷ suất lợi nhuận là 55%/năm.
Tất nhiên là mức lợi nhuận trên đây chưa dừng lại. Khi mà giai đoạn 2 của Golden Bay City đang được triển khai, các dự án resort,khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài Cam Ranh đang ngày càng thay đổi bộ mặt của khu vực.

Có câu “có thực mới vực được đạo”. Thật vậy, sở dĩ Golden Bay City có thể gia tăng giá trị như vậy đầu tiên là dựa vào những điểm mạnh của chính dự án.

NHỮNG ĐIỂM MẠNH CỦA DỰ ÁN GOLDEN BAY CITY

Chỉ 1 hình ảnh phía trên thôi đã “phơi bày” ra 6 điểm mạnh nhất của dự án Golden Bay City. Đó là những điểm mạnh nào?
Điểm mạnh thứ 1:Golden Bay tọa lạc tại Bãi Dài Cam Ranh.
Golden Bay nằm cách biển Bãi Dài Cam Ranh chỉ 500m.Nơi đây được tạo hóa ban tặng cho bờ biển cát trắng ,còn khá hoang sơ, bờ biển sạch. Bãi biển ở đây thoai thoải,độ dốc thấp nên thuận lợi cho du lịch nghỉ dưỡng.
Điểm mạnh thứ 2:Golden Bay City nằm gần Đầm Thủy Triều.
Không những nằm gần biển mà Golden Bay còn nằm gần Đầm Thủy Triều(diện tích mặt nước 2.200ha), thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái.
Điểm mạnh thứ 3: Golden Bay nằm liền kề các khu du lịch, resort nghỉ dưỡng
Khu vực xung quanh dự án Golden Bay City hiện có tới 40 dự án khu du lịch, resort được cấp chứng nhận đầu tư .Đến thời điểm hiện nay thì trong đó đã có 5 dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động, bao gồm VinPearl Bãi Dài Cam Ranh, Duyên Hà Resort Cam Ranh, The Anam Resort, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa,Fusion Maia Nha Trang Resort.
Chỉ mới 5 dự án đi vào hoạt động thôi mà bộ mặt Bắc Bán Đảo Cam Ranh đã khởi sắc rõ rệt. Nếu như 40 dự án du lịch và resort ở trên đi vào hoạt động thì bộ mặt xung quanh dự án Golden Bay City sẽ còn thay đổi chóng mặt.
Điểm mạnh thứ 4:Golden Bay nằm trong khu vực được quy hoạch đồng bộ và bài bản
Golden Bay nằm trong khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh, nơi đây đã được chính phủ quy hoạch từ năm 2003 theo định hướng trở thành khu du lịch chất lượng cao,trung tâm thương mại,trung tâm hội nghị cao cấp.
Điểm mạnh thứ 5: Golden Bay sở hữu yếu tố khan hiếm về quỹ đất
Bắc Bán Đảo Cam Ranh đúng như tên gọi là “bán đảo”: một bên là biển, một bên là đầm Thủy Triều 2200 ha. Do vậy có thể nói rằng quỹ đất ở Bắc Bán Đảo Cam Ranh là có giới hạn rõ ràng, khó có thể mở rộng ra. Điều này khác hẳn với thị trường bất động sản ở các khu khác như Long An,Bình Dương,Đồng Nai…

Quỹ đất ở Bắc Bán Đảo Cam Ranh vốn đã mang sẵn yếu tố khan hiếm như vậy mà Chính phủ còn định hướng khu vực này phát triển về du lịch,trung tâm thương mại,trung tâm hội nghị. Điều này dẫn đến thêm hệ quả là Quỹ đất để xây dựng Khu đô thị như Golden Bay City lại càng ít ỏi và khan hiếm thực sự.
Điểm mạnh thứ 6: Golden Bay nằm giữa sân bay Cam Ranh và TP Nha Trang.
Golden Bay City nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành. Đây là trục đường kết nối từ sân bay Cam Ranh về TP Nha Trang. Golden Bay City cách sân bay Cam Ranh khoảng 8km và cách TP Nha Trang khoảng 22km.

MẶT BẰNG PHÂN LÔ VÀ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH TẠI DỰ ÁN GOLDEN BAY

Golden Bay City giai đoạn 1 có 3 loại chính biệt thự chính:

-Biệt thự liền kề:
+Diện tích 7m x 18m=126 m2, 9m x 18m=162 m2(lô góc)
+Quy cách xây dựng: 1 trệt+2 lầu,khoảng chừa trước 2m, khoảng chừa sau 2.5m
-Biệt thự song lập:

+Diện tích 12m x 18m=216 m2, 14m x 18m= 252 m2
+Quy cách xây dựng: 1 trệt+2 lầu,khoảng chừa trước 2m, khoảng chừa sau 1m, chừa hông 1m

-Biệt thự đơn lập(kết hợp kinh doanh):

+Diện tích 14m x 25m= 350 m2 , 18m x 25m= 450 m2(lô góc).
+Quy cách xây dựng: 7-9 tầng, chừa trước 1m và chừa sau 4m

TIỆN ÍCH DỰ ÁN GOLDEN BAY CAM RANH ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO?
Golden Bay City được quy hoạch là Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh. Do vậy chủ đầu tư Hưng Thịnh đã xây dựng nhiều tiện ích cao cấp bên trong khuôn viên dự án để phục vụ nhu cầu cư dân.

Giai đoạn 1 của dự án Golden Bay City rộng 79ha. Mật độ xây dựng của giai đoạn 1 chỉ chiếm 40%. Phần còn lại tập trung vào các tiện ích. Nổi bật trong số các tiện ích này phải kể đến:

-2 hồ Danh vọng vừa làm cảnh quan vừa điều tiết không khí . Tổng diện tích của 2 hồ Danh vọng là 7.3 ha. Đây là một tiện ích chiếm tới gần 10% quỹ đất giai đoạn 1. Chứng tỏ rằng chủ đầu tư rất tâm huyết với dự án Golden Bay.

-Khu cổng chào và Quảng trường Hạnh Phúc rộng 2ha,
-Hệ thống công viên cây xanh, lối tản bộ được đầu tư chăm chút
-Dự án dành nhiều khu vực cho thể thao như sân tennis, gym, đường chạy bộ ven hồ danh vọng, hồ bơi,sân bóng đá…
-Golden Bay City có riêng khu vực để chăm sóc sức khỏe cho cư dân, phòng khám đa khoa,khu vực spa,làm đẹp.
-Hệ thống nhà hàng và khách sạn được đầu tư kỹ lưỡng phục vụ nhu cầu ăn uống của cư dân cũng như khách du lịch.
-Hệ thống trường học các cấp

Như đã phân tích ở phần trên thì khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh quy tụ hệ thống các Khu du lịch, resort nghỉ dưỡng cao cấp. Golden Bay cũng chỉ cách thành phố Cam Ranh và thành phố Nha Trang trong vòng 20 phút ô tô.
Thêm nữa là giai đoạn 2 của dự án Golden Bay chắc chắn còn nhiều tiện ích hấp dẫn nữa trong tương lai.
Do vậy chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sở hữu một biệt thự Golden Bay.

ĐỂ SỞ HỮU 1 BIỆT THỰ GOLDEN BAY KHÁCH HÀNG PHẢI BỎ RA BAO NHIÊU TIỀN?
Để sở hữu 1 biệt thự Golden Bay City thì khách hàng cần bỏ ra bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Một nền biệt thự liền kề tại Golden Bay City có diện tích nhỏ nhất là 7m x 18m= 126 m2, trong đó diện tích xây dựng là 7m x 13.5m =94.5 m2.Quy cách xây dựng là 1 trệt, 2 lầu. Do đó tổng sàn diện tích xây dựng là 94.5 m2 x 3= 283.5 m2.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện trên m2 sàn xây dựng tạm tính là 5 triệu đồng/m2 => Số tiền dùng để xây dựng biệt thự Golden Bay liền kề là: 283.5 m2 x 5 triệu/m2 = 1.417.500.000 đồng.
Giá trị thị trường hiện nay tính theo m2 của lô đất liền kề khoảng 6 triệu/m2=> số tiền mua đất khoảng 756.000.000 đồng.
Tổng cộng lại, để sở hữu 1 biệt thự Golden Bay City dạng liền kề có diện tích 7m x 18m thì Khách hàng phải bỏ ra tổng cộng : 1.417.500.000 + 756.000.000= 2.173.500.000 đồng

Giá trị 1 căn biệt thự tại Khu vực Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang được rao bán có giá trị cao hơn số tiền trên rất nhiều. Có thể kể đến như biệt thự Mystery Cam Ranh có giá bán thấp nhất là 8 tỷ đồng/căn, biệt thự Vinpearl Bãi Dài có giá bán thấp nhất 16 tỷ đồng/căn.

PHÁP LÝ DỰ ÁN GOLDEN BAY CITY NHƯ THẾ NÀO?
Về pháp lý,dự án Golden Bay City ra Sổ hồng. Theo đó,khi khách hàng mua đất sẽ ký hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư.Sau khi xây dựng nhà theo đúng thiết kế mới được cấp giấy chủ quyền nhà và đất(sổ hồng).

Thông tin dự án Golden Bay City :
Goldenbay giai đoạn 1
Goldenbay giai đoạn 2
Goldenbay giai đoạn 3

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ!
Vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin bên dưới
Mọi thông tin cá nhân sẽ được bảo mật.